Bệnh dương áp (dâng áp) ngăn kéo

Bệnh dâng áp (dương áp) là một bệnh rất phổ thông đối với các dòng máy xúc komatsu bé như PC28, PC30, PC38, PC40 ,PC50, …

Khi bị bệnh này máy thường có các biểu hiện, nóng lên đề dai nổ hoặc ko nổ được, dầu thủy lực nóng hơn bình thường, một số máy bị dâng áp nặng có thể có hiện tượng máy nổ lên chưa thao tác đã khói, bị đì tải
Phương án sửa chữa triệt để nhất là khôi phục lại các chi tiết bị mòn, xước lọt dầu ko đạt tiêu chuẩn

Theo kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa máy công trình thì đại đa số máy komatsu dòng mini hoặc các dòng máy Komatsu sử dụng ngăn kéo đứng (xếp từng thớt) sau một thời gian  sử dụng sẽ bị hiện tượng dâng áp sớm hay muộn mà thôi. Khi xảy ra sự cố khách hàng nên tiến hành sửa chữa càng sớm càng tốt để tránh hư hỏng thêm các bộ phận khác trên máy.

Lắp ráp ngăn kéo dâng áp
Lắp ráp ngăn kéo dâng áp

Cách kiểm tra máy có bị dâng áp hay không rất đơn giản đối với thợ, chỉ cần có đồng hồ đo là biết ngay bị dâng áp hay không và bị dâng bao nhiêu kg.

Đối với các bác mua máy ở bãi hay của dân thì cũng có thể kiểm tra sơ qua được xem con máy này có bị dâng áp hay không. Bài viết này Tuấn Vinh chia sẻ hai trường hợp máy xúc bị bệnh dâng áp:

Trường hợp 1: Máy bắt đầu nổ bị dâng áp (dương áp).

  • Có con khi bắt đầu nổ máy đã bị dâng luôn, dẫn đến động cơ rất khó nổ, nặng động cơ, lúc này cần phải có kinh nghiệm vì động cơ khó nổ cũng có thể do củ đề kém hoặc ăc quy yếu. Với những người có kinh nghiệm họ sẽ loại trừ ngay được là do củ đề, ắc quy hay máy bị dâng áp.

Trường hợp 2: Khi máy làm nóng lên mới dâng áp (dương áp).

  • Trong trường hợp này đề cũng rất nặng, lúc này cũng liên quan đến việc củ đề nóng không đề được hoặc do động cơ nhưng riêng với những dòng máy nhỏ thì phải nghĩ ngay đến dâng áp. Vì những dòng nhỏ này tỉ lệ dâng áp cao. Đến luc này chưa có thể kết luận 100% máy bị dâng áp. Khi nổ máy làm nóng lên sau đó khi về hết galanty, động cơ nổ rung, không tròn tiếng, máy khói hơn so với bình thường. Khi nhích nhẹ cần di chuyển lúc này động cơ vẫn giật giật thì không phải dâng áp kiểm tra kim, bơm.
Xử lý ngăn kéo PC30 dâng áp

Khi nhích nhẹ động cơ tròn tiếng, hết rung, tiếng động cơ nổ nhỏ hơn, đều, thì máy bị dâng áp.

Lưu ý: Bệnh dâng áp (dương áp) ngăn kéo muốn xử lý triệt để, máy hoạt động ổn định lâu dài thì phương pháp duy nhất là mạ, khôi phục lại còn các phương pháp khác chỉ là xử lý tạm thời và máy sẽ không hoạt động được ổn định, lâu dài.

Test ngăn kéo trước khi xuất xưởng

Công ty TNHH Thủy lực Tuấn Vinh gần hai mươi năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện, thủy lực máy công trình. Chúng tôi chuyên xử lý dâng áp ngăn kéo với giá cả hợp lý cùng chất lượng được đảm bảo. Đến với Thủy Lực Tuấn Vinh khách hàng sẽ được đội thợ có kinh nghiệm tư vấn và sửa chữa các pan bệnh chuẩn xác. Kịp thời lắp lên máy đảm bảo thời gian làm việc đúng với tiến độ công trình.

Thủy lực Tuấn Vinh có đầy đủ bể mạ, mài, gia công khép kín nên sẽ giảm thiểu chi phí cho khách hàng và thời gian sửa chữa sẽ được rút ngắn nhất.

Rất mong được sự quan tâm và hợp tác của quý khách hàng!

Khi cần tư vấn về sửa chữa quý khách hàng có thể liên hệ qua:

Mr.Tuấn: 0913.753.888

Địa chỉ: Km35 quốc lộ 32 Hà Nội, cách Mỹ Đình 20km về hướng Sơn Tây.

 

Call Now ButtonHotline: 0913753888 (Mr.Tuấn)