MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG MÁY CÔNG TRÌNH ĐỂ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Cách 1: Hạn chế phanh và chủ động dừng xe

Cách 2: Không để máy làm việc quá tải trọng

Cách 3: Lưu ý tốc độ giới hạn của máy, không để quá nhanh và cũng không quá chậm

Cách 4: Không tăng ga, giảm ga, giảm số đột ngột

Cách 5: Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ đều đặn

Cách 6: Không nên để máy nổ chờ quá lâu

Cách 7: Tăng ga và để trôi xe khi di chuyển

Cách 8: Tắt điều hòa khi không cần thiết

Cách 9: Sử dụng đúng loại dầu chuyên sử dụng cho máy công trình

Cách 10: Kiểm tra thường xuyên áp suất lốp, lọc gió, lọc nhớt, tubor.

 

 

Các loại máy công trình đều có trọng lượng lớn, mỗi lần đạp phanh sẽ tiêu thụ một lượng nhiên liệu nhất định một cách vô ích, càng không nên phanh đột ngột, phanh gấp khi dừng xe. Có thể thả xe trôi từ từ (đương nhiên cái này cần kinh nghiệm và vẫn phải dùng phanh khi cấn thiết)

Mỗi máy đều có tải trọng riêng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, việc để máy làm việc quá tải trọng dẫn đến động cơ làm quá tải dẫn đến xăng dầu tiêu thụ mạnh. Động cơ và một số bộ phận khác có thể bị hỏng, lốp xe hoặc xích sẽ bị mòn nhanh hơn.

Thay đổi cách lái máy là một biện pháp hữu hiệu để giảm lượng tiêu thụ xăng dầu. Theo nghiên cứu khi xe xúc lật di chuyển với vận tốc 30-35 km/h sẽ tiết kiệm khoảng 10% nhiên liệu so với di chuyển với vận tốc 40 km/h. Khi tăng tốc một cách từ từ bạn có thể tiết kiệm ít nhất 33% mức tiêu thụ nhiên liệu đường trường và 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trong thành phố. Vậy nên tốc độ và cách vận hành máy liên rất chặt chẽ với nhau.

Khi dừng một chỗ quá lâu bạn nên tắt máy và khởi động lại khi làm việc. Việc bạn để máy nổ khi không làm việc sẽ bắt buộc máy phải tiêu thụ một mức nhiên liệu nhất định để cung cấp cho các bộ phận.

Với máy công trình bánh lốp đời mới có một mẹo các bạn có thể áp dụng để tiết kiệm nhiên liệu chính là bạn hãy tăng ga đạt tốc độ khoảng 30 -35 km/h, sau đó thả chân ga 1 cách từ từ đến khi kim chỉ mức độ tiêu thụ nhiên liệu giảm về 0. Điều này có nghĩa xe bạn đang chuyển động mà không tốn nhiên liệu. Khi vận tốc còn khoảng 30km/h bạn hãy thực hiện lại động tác trên.

Khi làm việc trong những ngày mát mẻ, làm việc trên những công trình ít bụi bạn hãy hạ kính xuống, tắt điều hòa tận hưởng gió trời, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu.

Sử dụng đúng loại dầu nhớt cho máy công trình sẽ tiết kiệm được 1 – 2 % nhiên liệu, giữ đúng áp suất lốp, lọc gió, lọc nhớt, turbo sẽ tiết kiệm được tới hơn 6% nhiên liệu tiêu thụ mỗi km. Ngoài ra việc kiểm tra thường xuyên, đại tu bảo dưỡng định kỳ các bộ phận trên máy công trình cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả, làm tăng tuổi đời của máy công trình.

Trên đây là một số cách sử dụng máy công trình làm sao để tiết kiệm nhiên liệu nhất mà Công ty TNHH Thủy Lực Tuấn Vinh muốn chia sẻ đến anh em thợ và anh em lái máy tham khảo.

Call Now ButtonHotline: 0913753888 (Mr.Tuấn)